วิธีทำข้าวหน้าหมูเกาหลี (Korean Marinated Pork)
เมนู "ข้าวหน้าหมูเกาหลีอย่างง่าย"
วันนี้เจ้าของบล็อก ขอเสนอเมนูง่าย ๆ ที่ใคร ๆ ก็สามารถทำได้ ใช้เวลาไม่นาน และไม่ต้องเตรียมอะไรมาก เรามาดูวัตถุดิบกันเลยจ้า ^_^
- ผักเครื่องเคียง เรามีแค่แครอทอย่างเดียว ;p ที่จริงถ้าจะให้ครบสูตรอาจต้องมีกะหล่ำปลีด้วยก็จะดีจ้า
- ต้นหอมซอย
- เนื้อหมู จะเป็นเนื้อสันนอก สันในก็ได้ แต่เจ้าของบล็อกเพิ่งมารู้ทีหลังว่า ควรใช้ เนื้อสันใน เพื่อให้เนื้อนุ่มไม่ต้องเสียเวลาหมักนาน ^^"
- แท่นแท๊นนนน!!! สุดท้าย พระเอกของเรา ซอสนินจาบาร์บีคิว ของไดโดมอน นั่นเอง!!! (และแล้วความจริงก็เปิดเผย ว่าเราไม่ได้ปรุงซอสเอง วะฮ่าฮ่าฮ่า) แต่แนะนำเลยว่าซอสนี้อร่อยมากจริง ๆ หลายคนคงรู้ ๆ อยู่แล้ว >,< มีขายตามท็อปส์ ราคาประมาณ 30 กว่าบาท ปล.ไม่ได้ค่านายหน้านะเออ 555+
วิธีทำ
- หมักน้องหมู เจ้าของบล็อกหมักแค่ 1 ชม. ก็นุ่มนิดหน่อยน้าา ถ้าให้ดีซัก 3 ชม.คงโอกว่า-ใส่ซอสนินจาบาร์บีคิว 3-4 ช้อนโต๊ะ-ถ้าเสียดายกลัวซอสหมด ก็ใส่ซอสหอยนางรมแทนซัก 1-2 ช้อนโต๊ะ-ใส่น้ำตาล ซัก1 ช้อนชา แล้วแต่ชอบ
- ตั้งกระทะให้ร้อน ๆ ใส่น้ำมันไม่ต้องเยอะจ้า
- ใส่หมูหมักลงไป ผัด ๆๆ วนไปวนมา เติมซอสนินจาบาร์บีคิวไปอีก 1-2 ช้อนโต๊ะ เพื่อความเข้มข้น 5555
- พอหมูเริ่มสุกนิดหน่อย เห็นมันเปลี่ยนสี ก็ใส่แครอทเข้าไปเลย ผัด ๆ วน ๆ ซักแป๊บบบบ
- แป๊บเดียวหมูกะแครอท ก็สุกพร้อมกิน กลิ่นหอม ๆ เป็นสัญญานบอกว่า ใส่ต้นหอมซอยลงไป หิวแล้วจ้า และรีบปิดแก๊ส ตักใส่จานอย่างรวดเร็ว ต้นหอมจะได้ไม่เหี่ยวดำด้วย ฮ่า ๆ
- ตักข้าว ตักหมูใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ เป็นอันว่าเสร็จสิ้นขบวนการข้าวหมีเกาหลู หมูเกาหลี ^___^
****************************************
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น