วิธีทำ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ (Stir fried chicken noodles)
วิธีทำ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่
กลับมาเจอกันอีกครั้ง
หลังจากห่างหายไปนาน กับเมนูอาหารง่าย ๆ ที่ใคร ๆ ก็ทำได้
ช่วงฤดูฝน
อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยแบบนี้ ถ้าจะให้ออกจากบ้านไปหาซื้อของกิน ก็คงลำบากไม่น้อยสำหรับบางคน
วันนี้เจ้าของบล็อกจึงขอนำเสนอ "เมนูก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่" เพราะนอกจากจะใช้วัตถุดิบไม่เยอะ
ยังสามารถทำได้ง่ายอีกด้วย ไปดูกันเลยจ้า ^w^
เตรียมวัตถุดิบ
1. เส้นใหญ่2. เนื้อไก่ (จะหมักให้มีรสชาติเค็ม ๆ นิด ๆ ก็ได้) แต่วันนี้เจ้าของบล็อกจะใช้เนื้อหมูยอ ผสมด้วย เพราะมันอร่อย มีรสชาติในตัวอยู่แล้วเพราะขี้เกียจหมักไก่ ><
3. ซอสพริก
4. เครื่องปรุง (มีน้ำตาลทราย, ซอสปรุงรส และพริกไทยป่น)
5. ไข่ไก่
ขั้นตอนการทำ
1. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ไม่ต้องเยอะ เดี๋ยวก๋วยเตี๋ยวเราจะมันเยิ้ม และตั้งไฟให้น้ำมันร้อนพอประมาณ2. ใส่เนื้อสัตว์ลงไป (ตามรูป A) ผัด ๆ ให้มันเริ่มเหลือง ๆ (ตามรูป B)
3. ใส่เส้นใหญ่ลงไปเลยจ้า (ตามรูป C)
4. ตามด้วยเครื่องปรุงทั้งสาม (น้ำตาลทราย, ซอสปรุงรส และ พริกไทยป่น) รสชาติมันจะหวาน ๆ เค็ม ๆ ใครชอบหนักไปทางไหนก็จัดไปตามใจชอบ ^^ (ตามรูป D)
5. เริ่มเกลี่ยทุกสิ่งในกระทะ ไว้ที่ขอบด้านหนึ่ง เพื่อเคลียร์ที่ให้ไข่ไก่ลงไปนอน (ตามรูป E)
6. ทิ้งไว้พักนึง ให้ไข่ไก่เริ่มเปลี่ยนสีนิด ๆๆ จึงเอาเส้นลงไปโปะทับไข่ไปเลย (ตามรูป F) และค่อยเริ่มยี ๆ เส้นกะไข่ ให้มันเข้ากัน คงประมาณคล้าย ๆ ผัดหอยทอด ><"
7. เริ่มผัดต่อไปให้ระอุ และใส่ต้นหอมซอยนิดนึง (ลืมถ่ายรูปต้นหอมตอนแรก (ตามรูป G)
8. พอเริ่มเห็นเส้นเหลือง ๆ ไข่สุก เนื้อเริ่มได้ที่ ก็เป็นอันว่าสุกได้ที่แล้ว (ตามรูป H) พร้อมเสิร์ฟจ้า *_*
****************************
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น