วิธีทำ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ (Stir fried chicken noodles)

วิธีทำ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่

กลับมาเจอกันอีกครั้ง หลังจากห่างหายไปนาน กับเมนูอาหารง่าย ๆ ที่ใคร ๆ ก็ทำได้
ช่วงฤดูฝน อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยแบบนี้ ถ้าจะให้ออกจากบ้านไปหาซื้อของกิน ก็คงลำบากไม่น้อยสำหรับบางคน วันนี้เจ้าของบล็อกจึงขอนำเสนอ "เมนูก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่" เพราะนอกจากจะใช้วัตถุดิบไม่เยอะ ยังสามารถทำได้ง่ายอีกด้วย ไปดูกันเลยจ้า ^w^
ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่

เตรียมวัตถุดิบ

วัตถุดิบ สำหรับทำก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่
1. เส้นใหญ่ 
2. เนื้อไก่ (จะหมักให้มีรสชาติเค็ม ๆ นิด ๆ ก็ได้) แต่วันนี้เจ้าของบล็อกจะใช้เนื้อหมูยอ ผสมด้วย เพราะมันอร่อย มีรสชาติในตัวอยู่แล้วเพราะขี้เกียจหมักไก่ ><
3. ซอสพริก 
4. เครื่องปรุง (มีน้ำตาลทราย, ซอสปรุงรส และพริกไทยป่น)
5. ไข่ไก่

ขั้นตอนการทำ

ผัดไก่
1. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ไม่ต้องเยอะ เดี๋ยวก๋วยเตี๋ยวเราจะมันเยิ้ม และตั้งไฟให้น้ำมันร้อนพอประมาณ
2. ใส่เนื้อสัตว์ลงไป (ตามรูป A) ผัด ๆ ให้มันเริ่มเหลือง ๆ (ตามรูป B)
ผัดเส้น
3. ใส่เส้นใหญ่ลงไปเลยจ้า (ตามรูป C)
4. ตามด้วยเครื่องปรุงทั้งสาม (น้ำตาลทราย, ซอสปรุงรส และ พริกไทยป่น) รสชาติมันจะหวาน ๆ เค็ม ๆ ใครชอบหนักไปทางไหนก็จัดไปตามใจชอบ ^^ (ตามรูป D)
ผัดไข่
5. เริ่มเกลี่ยทุกสิ่งในกระทะ ไว้ที่ขอบด้านหนึ่ง เพื่อเคลียร์ที่ให้ไข่ไก่ลงไปนอน (ตามรูป E) 
6. ทิ้งไว้พักนึง ให้ไข่ไก่เริ่มเปลี่ยนสีนิด ๆๆ จึงเอาเส้นลงไปโปะทับไข่ไปเลย (ตามรูป F) และค่อยเริ่มยี ๆ เส้นกะไข่ ให้มันเข้ากัน คงประมาณคล้าย ๆ ผัดหอยทอด ><"
ผัดผสม
7. เริ่มผัดต่อไปให้ระอุ และใส่ต้นหอมซอยนิดนึง (ลืมถ่ายรูปต้นหอมตอนแรก (ตามรูป G)
8. พอเริ่มเห็นเส้นเหลือง ๆ ไข่สุก เนื้อเริ่มได้ที่ ก็เป็นอันว่าสุกได้ที่แล้ว (ตามรูป H) พร้อมเสิร์ฟจ้า *_* 
ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่

****************************

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีทำสเต็กหมูราดซอสเกรวี่ (Pork Steaks Gravy)

วิธีทำแซนวิชปูอัดทูน่า (Crab stick and Tuna Sandwich)

วิธีทำช็อคโกแลตบอล (Chocolate cake ball)